Tin Tức

Những Tư Duy lãnh đạo

Ngày Đăng : 08/02/2023 - 10:32 AM


5 NGUYÊN TẮC NHÀ LÃNH ĐẠO CẦN HỌC TẬP TỪ CHIM ĐẠI BÀNG


5 NGUYÊN TẮC NHÀ LÃNH ĐẠO CẦN HỌC TẬP TỪ CHIM ĐẠI BÀNG 

1. NGUYÊN TẮC 1 

Đại bàng bay một mình ở độ cao rất lớn và không bay cùng chim sẻ cũng như với các loài chim nhỏ khác  như ngỗng và vịt trời. 

=> Bài học về Lãnh đạo: Người lãnh đạo luôn có tiêu chuẩn cao hơn, tham vọng cao hơn và ước mơ lớn hơn những người khác. Vì điều này, họ thường cảm thấy "cô đơn" ở trên bầu trời rộng lớn. 

2. NGUYÊN TẮC 2 

Đại bàng có thị lực tuyệt vời và có thể tập trung vào những vật thể cách xa tới 5 km. Khi ngay cả những loài gặm nhấm ở xa, khi phát hiện ra con mồi, chúng sẽ chuyển sự chú ý sang con mồi đó và thiết lập  cách tiếp cận để bắt lấy nó. Bất kể điều gì ngăn cản nó, con đại bàng sẽ không thay đổi mục tiêu cho đến khi nó bắt được con mồi. 

=> Bài học về Lãnh đạo: Hãy luôn “nhìn xa trông rộng” và tập trung  vào việc “hiện thực hóa tầm nhìn đó”. 

3. NGUYÊN TẮC 3 

Đại bàng không ăn những thứ đã chết. Nó chỉ ăn những con mồi tươi. Kền kền thường ăn thịt động vật chết, nhưng đại bàng thì không. 

=> Bài học về Lãnh đạo: Bạn nên nhớ rằng những  gì bên trong bạn sẽ trở nên cũ kỹ và  lỗi thời. Luôn đổi mới  bằng cách luôn học hỏi và thay đổi. 

4. NGUYÊN TẮC 4 

Đại bàng thích bão tố. Loài chim duy nhất yêu thích những cơn bão. Đại bàng rất vui khi đám mây xám  kéo đến. Đại bàng sử dụng  gió  bão để nâng chúng lên cao. Nhìn thấy một cơn gió  bão, đại bàng sử dụng sức mạnh của cơn bão dữ dội để nâng bản thân lên trên những đám mây. Điều này cho phép đại bàng bay cao hơn từ đôi cánh của nó. Mặt khác, tất cả các loài chim khác, thường ẩn náu trong lá, cành và hốc cây. 

=> Bài học về Lãnh đạo: Người lãnh đạo có can đảm để làm điều gì đó, can đảm để thử thách, can đảm chấp nhận rủi ro trong khi những người khác sợ hãi. 

5. NGUYÊN TẮC 5 

Con đại bàng chuẩn bị cho sự già đi ... Khi con đại bàng già đi, đôi cánh của nó trở nên yếu hơn và nó không còn nhanh nhẹn như trước nữa. Khi nó yếu đến mức sắp chết, nó sẽ đi đến một bãi đá xa. Dùng mỏ để nhổ  lông trên cơ thể và rũ bỏ chúng. Mổ vỡ tất cả các móng vuốt già của nó. Sau đó, chúng đập mỏ  vào đá cho đến khi chảy máu và vỡ ra. 
  Nó mọc lông mới trên cơ thể và ẩn mình cho đến khi  mọc thêm móng vuốt mới trên bàn chân và mỏ, sau đó trồi ra khỏi hang và bay trở lại cuộc sống bay lượn trên bầu trời. 

=> Bài học về Lãnh đạo: Đổi mới hoặc Chết. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải truyền được tinh thần cải tiến và đổi mới cho nhân viên của mình. Nhưng trước khi  làm được điều đó, bản thân chúng ta phải tự mình làm gương, khiêm tốn học hỏi và tiếp tục cải tiến, đổi mới và tiến lên phía trước. 

#TruongDoanhNhanPR Các tin khác
Facebook chat